High school debut ติวรักลุ้นปิ๊ง หนุ่มกิ๊กไอสคูล
 
 
 
      สวัสดีเจ้าคะ เนื่องจากไม่มีอะไรจะลงบล็อค และไม่ได้ออกไปเที่ยวเล่นที่ไหน เลยนั่งอ่านการ์ตูนเก่าๆที่บ้านคะ และเพราะชอบๆๆๆ เรื่องนี้ม๊วกกก เลยจะรีวิวให้เพื่อนๆ สนุกกับเรื่องราวของการ์ตูนและหนังของเรื่อง High school debut ติวรักลุ้นปิ๊ง หนุ่มกิ๊กไอสคูล ไม่ใช่เรื่อง High school of death นะคะ เด่ะเข้าใจผิดกัน 55+
        เริ่มจาก High school debut ติวรักลุ้นปิ๊ง หนุ่มกิ๊กไอสคูล เนี้ยทำเป็นหนังสือการ์ตูนมาก่อนคะ แต่งโดย Kazune Kawahara  ตีพิมพ์โดย siam inter comics มีทั้งหมด 14 เล่นจบจร้า ประเภท Shojo แนว Romantic Comedy
        เรื่องนี้นางเอกชื่อ ฮารุนะ เด็กสาวที่ทุ่มเทกับกีฬาเบสบอลในชมรมตอน ม.ต้น พอขึ้น ม. ปลาย จึงตั้งใจว่าจะมีความรักให้ได้ เธอยอมทำทุกอย่าง  แต่ที่สำคัญ เทอไม่มีเซนต์เรื่องการแต่งตัวเลยซักนิดด้วย ในขณะนั้น โย (พระเอกๆๆๆ) he หล่อ ลากกกก ปรากฏตัวขึ้นและป็อปในหมู่สาวๆ ฮารุนะ จึงคิดว่าผู้ชายคนนี้แหละ ช่วยเทอได้นะเออ ฮารุนะไปขอร้องให้โยเป็นโค้ชสอนแต่งตัวและวิธีมัดใจพวกตัวผู้ แต่ด้วยที่โยมีความทรงจำไม่ดีเกี่ยวกับแฟนสาวที่เลิกกันไปแล้วจึงไม่คิดจะยุ่งกับผู้หญิงคนไหนอีกเลย แต่ด้วยความตั้งใจของฮารุนะ โยจึงยอม แต่มีกฏว่า "ห้ามเทอหลังรักฉัน" ฮารุนะตอบตกลง โยพาฮารุนะไปซื้อเสื้อผ้า แต่งตัวใหม่ สอนเทคนิค และอีก บลาๆๆๆ  ในที่สุดโยก็จัดเดทครั้งแรกให้กับฮารุนะ แต่ดัน อกหัก ซะงั้น โค้ชโยเลยไปปลอบใจ (ฉากนี้ซึ้งมากจริงๆนะ) จากนั้น ด้วยความดีความน่ารักของท่านโย และความมุ่นมั่นของฮารนะ ทั้งคู่เลยเป็นคู่รักกันจนได้ แต่เนื้อเรื่องยังไม่จบลงแค่นี้ เมื่อ แฟนเก่าของโย ยังไม่หมดรัก กำลังตามหาโยอยู่  ฮารุนะซึ่งไม่รู้เรื่องรู้ราวได้ไปช่วยแฟนเก่าชื่อ คุริฮาระ จากพวกโรคจิต และช่วยเป็นกำลังใจให้คุริฮาระ โดยไม่รู้ว่าเป็นโย  แต่สุดท้าย โยก็ได้บอกเลิกกับ คุริฮาระ อย่างเป็นทางการ เพราะกำลังใจของฮารุนะ นั้นเอง
       ส่วนเนื้อเรื่องหลังๆ จะเป็นเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของเด็ก ม.ปลายโดยโย ได้เป็นประธานสีขาว (มั้ง) จากงานกีฬาสีแล้วใกล้ชิดกับสาวสายคนอื่นฮารุนะเลยหึง 555+ แล้วก็ ช่วงเวลาเตรียมสอบของโยตอนเข้ามหาวิทยาลัย  ช่วงนี้เราจะได้เห็น ความรักแพ้ระยะทาง จริงหรือไม่ น่าลุ้นสุดๆ  ในช่วงที่โยเรียนหมาลัย ฮารุนะ ก็ยังเป็นนักเรียน ม.6 แถมยังป็อป ในเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งที่เข้ามาใหม่ด้วยนะ เนื้อเรื่องในตอนนี้มันสุดๆ 555+....
ทิ้งท้าย
        บอกเลยว่า เรื่องนี้ บริสุทธิ จริงๆ ใครอ่านแล้วต้องหลงรักแน่นอน  นางเอกของเรา บึกบึน จริงๆนะ ไม่ร้องไห้ งี่เง่า งอแง จนโอเวอร์ แต่  She ร้องออกมาจากใจจริงๆ เทอทุ่มเทเต็มที่ รักใครรักจริง รักจริงๆๆๆ 555+  พระเอกเราก็เทพบุรุษ ถ้าได้แฟนอย่างโย ซะคนให้ทำอะไรก็ยอม การ์ตูนเรื่องนี้ มีข้อคิดเยอะแยะมากมาย ต่อให้อธิบาย แต่และฉากๆ ก็ไม่หมด ความรักของโยกับฮารุนะ ยิ่งใหญ่ จริงๆ ร้องไห้อ่ะ T^T 
เค้าจะทิ้งท้ายฉากน่ารักๆของการ์ตูนเรื่องนี้ไว้นะ
ดูตัวอย่างหนัง   คลิ๊กๆๆ 
ฉากนี้ตอนฮารุนะขอโยเป็นโค้ชให้
รูปภาพ : via #Fotolr#
โยปลอบฮารุนะตอนอกหัก
รูปภาพ : via #Fotolr#
ตอนสภาพรัก
โยไม่สบาย แล้วพูดเรื่องน่ารักออกมา ฮารุนะทนไม่ไหวจะโยจูบซะเลย 555+
และสุดท้าย
ของขวัญวันเกิดฮารุนะที่โยเตรียมไว้ให้ ทั้งๆที่โยเป็นคนขี้อาย ม๊วกกก ซึ่งไม่มีใครคิดว่าโยะจะทำ คิดดูโยรักฮาระนะมากแค่ไหนอ่ะ โฮกกกกก
ไว้โอกาสหน้าจะรีวิว การ์ตูนดีๆ อีกนะ Wink

edit @ 27 Jan 2013 16:23:36 by Raccoonny

edit @ 27 Jan 2013 16:24:37 by Raccoonny

Comment

Comment:

Tweet

line play เด่วนี้เป็นอาราย ไม่สนุกเอาซะเลย คอยจะเก็บตังอย่างเดียวเลย

#7 By Apple`* on 2013-05-29 11:15

นางเอกน่าตาน่ารักแฮะ มีเป็นอนิเมะรึเปล่าเอ่ย ฮ่าๆ
ps. เรื่อง Tonari no Kaibutsu-kun วอลเปเปอร์ของ @raccoonny ก็สนุก อิอิ เกี่ยวมั๊ยเนี้ย พอดีตาเหลือบไปเห็น แหะๆ open-mounthed smile open-mounthed smile

#6 By ρallєпg ★ on 2013-04-29 15:18

big smile big smile big smile Hot!

#5 By pusanisa on 2013-04-20 20:27

เราไม่ค่อยได้อ่านการ์ตูนรักมาแต่ไหนแต่ไร แต่อ่านรีวิวแล้วรู้สึกเรื่องนี้ น่ารักอะ >v< ชอบนางเอกที่ไม่ง้องแง้งมาก อ่านแล้วก๊าวดี ฮา
สงสัยต้องกลับมาอ่านการ์ตูนรักละล่ะ ฮาbig smile

#4 By -DeminA- on 2013-01-29 18:11

big smile big smile big smile Hot! Hot! Hot!

#3 By Siamese Kate on 2013-01-29 17:16

@highlizard สนุกมากๆๆๆ เลย ลองหาอ่านนะคะ

#2 By CoszyAB on 2013-01-28 20:37

ท่าทางสนุกดีเน้อ

#1 By ปาปิลิโอ on 2013-01-28 19:44